PWM là gì, tìm hiểu về ánh sáng xanh? – LSB
Hotline: 0962 84 8686 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

PWM là gì, tại sao nó lại quan trọng và tại sao chúng tôi thêm bài kiểm tra này vào bài đánh giá của mình?

PWM là gì, tại sao nó lại quan trọng và tại sao chúng tôi thêm bài kiểm tra này vào bài đánh giá của mình?

PWM là gì, tại sao nó lại quan trọng và tại sao chúng tôi thêm bài kiểm tra này vào bài đánh giá của mình?

Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng nhóm Laptop Media đã bắt đầu kiểm tra mọi máy tính xách tay để điều chế độ rộng xung. PWM được sử dụng để điều chỉnh độ sáng của màn hình LCD và LED. Điều đó liên quan đến chúng ta như thế nào?

Các xung có thể có hại cho sức khỏe của bạn và cụ thể hơn là đối với thị lực của người dùng. Chúng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu, nhức đầu hoặc các dạng khó chịu khác sau khi sử dụng lâu dài. Trong hầu hết các trường hợp, các xung đó có tần số khoảng 200Hz. Chúng gây ra nhiều cơn co thắt và giãn nở đồng tử, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Chúng đặc biệt có hại trong các kiểu máy có đèn nền LED vì màu sắc của ánh sáng phát ra không trơ ​​như màu của đèn nền CCFL và vì vậy chúng đạt biên độ cao và thay đổi độ chói nhanh chóng.

Về cơ bản, vấn đề xuất phát từ ánh sáng nhấp nháy chứ không phải từ tinh thể của màn hình LCD.

Điều chế độ rộng xung (PWM) là một cách dễ dàng để kiểm soát độ sáng của màn hình. Khi bạn giảm độ sáng, cường độ ánh sáng của đèn nền không bị giảm xuống mà thay vào đó được tắt và bật bằng thiết bị điện tử với tần số mà mắt người không thể phân biệt được. Trong các xung ánh sáng này, tỷ lệ thời gian sáng/không sáng thay đổi, trong khi độ sáng không thay đổi, điều này có hại cho mắt của bạn. Nếu có PWM, tốt hơn là nên có tần số cao khoảng 20000 lần mỗi giây thay vì, chẳng hạn như 200. Điều này dễ nhận thấy ở các mức giảm độ sáng khác nhau cho các màn hình khác nhau. Điều đáng chú ý là đèn LED ở mức độ cao hơn so với đèn nền CCFL do khả năng phát sáng sau thấp hơn và độ sáng đi-ốt danh nghĩa cao hơn.

Dưới đây là dạng sóng của 4 màn hình. Cái đầu tiên không phát ra điều chế độ rộng xung, cung cấp tùy chọn để hoạt động trong thời gian dài. Thứ hai là một PWM cổ điển. Các xung mạnh của nó ở tần số thấp gây thêm áp lực lên mắt và não. Cái thứ ba cũng phát ra PWM, nhưng nó có tần số cực cao, được coi là ít gây hại hơn. Cái thứ tư không nhấp nháy trừ khi độ sáng <25%, vì vậy nó thân thiện với mắt trong thực tế ở mọi chế độ sử dụng thông thường.

 

Đang xem: PWM là gì, tại sao nó lại quan trọng và tại sao chúng tôi thêm bài kiểm tra này vào bài đánh giá của mình?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên