Ưu điểm của dòng laptop máy trạm Workstation – LSB
Hotline: 0962 84 8686 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Ưu điểm của dòng laptop máy trạm Workstation

Ưu điểm của dòng laptop máy trạm Workstation

Dòng laptop máy trạm Workstation

Laptop Workstation hay Mobile Worksation được hiểu là các dòng máy trạm di động được thiết kế chuyên biệt để xử lý các công việc liên quan đến kỹ thuật, đồ họa hay khoa học. Máy được trang bị cấu hình rất cao, đảm bảo thực hiện các công việc như đồ họa kỹ thuật, cơ khí, kiến trúc, xây dựng, dựng phim 3D, chỉnh sửa audio, biên tập video… Hiện nay các dòng máy trạm được bán ở các cơ sở laptop cũ khá nhiều, hãy tìm hiều những ưu điểm của dòng máy trạm Workstation này so với những dòng laptop khác nhé!

dòng laptop máy trạm workstation với nhiều ưu điểm

  1. Thiết kế bền bỉ, chắc chắn

Laptop Workstation là một chiếc laptop dành cho công việc, do đó nó được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp và sang trọng mà vẫn đáp ứng được tiêu chí bền bỉ, chắc chắn, chịu được khi hoạt động ở các môi trường khắc nghiệt như công trường, ngoài trời trong thời gian dài.

Quy trình kiểm tra theo tiêu chuẩn quân đội khắc nghiệt để cho xuất xưởng được một chiếc Laptop Workstation chắc chắn, bền bỉ trước các tác động của mội trường. Vỏ máy được làm từ vật liệu nhẹ nhưng chịu lực vô cùng tốt.

  1. Cấu hình và hiệu năng cực mạnh

Điểm nổi bật và dễ thấy nhất của dòng Workstation là ở cấu hình và hiệu năng phải ở mức rất cao ứng với thời điểm mà nó ra mắt. Các tác vụ xử lý đồ họa phức tạp như hình ảnh 3D, kiến trúc, biên tập video… đều được laptop Workstation xử lý một cách nhanh chóng, điều mà các laptop thông thường khó hoặc không thể làm được.

CPU trên các dòng máy này thường được trang bị CPU Core i7 quadcore hoặc Xeon với bộ nhớ cache lớn để đảm nhiệm khối lượng tính toán lớn hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng phổ thông.

Đơn cử như mẫu Thinkpad P50 được trang bị cấu hình tùy chọn giữa con con chip Core i7-6820HQ Processor (8M Cache, up to 3.60 GHz) và con chip Xeon E3 – 1505M v5 2.8 – 3.8GHz. Đây là 2 con chip có khả năng xử lý đồ họa cực cao.

Tuy nhiên, để giúp người dùng có thể trải nghiệm được những điều tuyệt của dòng Laptop Workstation với giá rẻ cho nên các nhà sản xuất cũng cho ra những bản sử dụng cấu hình bộ vi xử lý thấp hơn là Intel Core i5, ta có thể coi chúng là những mẫu laptop “chuẩn Workstation”.

RAM tối thiểu của các mẫu Workstation là 8GB, và hỗ trợ nâng cấp tới 32GB, thậm chí là hơn. Ram cao giúp xử lý đa nhiệm, tiết kiệm thời gian là điều được đánh giá cao trong công việc.

Ổ cứng của các mẫu Workstation thường được sử dụng song song 2 loại HDD và SSD, SSD sẽ giúp tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng, qua đó tăng tốc độ xử lý của máy. Còn ổ HDD sẽ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, tài liệu của bạn do nó có giá thành nhỏ hơn SSD rất nhiều. Nếu có thể bạn hãy sử dụng ổ SSD dung lượng cao nhé.

Các dòng laptop Workstation đều được thiết kế sao cho dễ dàng nâng cấp cấu hình, phần cứng, thuận tiện cho người sử dụng.

  1. Card đồ họa chuyên dụng

Tất cả các dòng laptop Workstation đều được trang bị thêm card màn hình rời đến từ nhà sản xuất như Nvidia hay AMD do card đồ họa theo máy sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của dòng máy này cung cấp. Các card đồ họa chuyên dụng của các hãng kể trên được tích hợp sẵn các thuật toán và không gian lưu trữ để xử lý riêng phần đồ họa hay tất cả những gì cần đến nó.

  1. Màn hình có độ phân giải cao

Do thường được sử dụng trong các công việc liên tới xử lý hình ảnh nên laptop Workstation thường được trang bị màn hình có chất lượng cao. Công nghệ IPS luôn được tích hợp vào máy, đây là công nghệ mới nhất đem lại màu sắc và độ tương phản chính xác cao nhất, đồng thời giúp màn hình có góc nhìn rộng hơn. Ngoài ra, công nghệ IPS còn giúp hình ảnh không bị biến dạng khi tác dụng lực vào màn hình. Hầu hết các mẫu laptop Workstation được trang bị màn hình có độ phân giải full HD trở lên.

Đang xem: Ưu điểm của dòng laptop máy trạm Workstation

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên